Mua vé máy bay nội địa có cần xuất trình chứng minh nhân dân hay không?

Mua vé máy bay nội địa có cần xuất trình chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân hay không ?

Đó là thắc mắc của đa số hành khách lần đầu mua vé máy bay, Vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Trong trường hợp mua vé máy bay cho các hành trình bay nội địa, bạn không cần phải xuất trình chứng minh thư/thẻ căn cước công dân (trong trường hợp mua vé trực tiếp), hoặc cung cấp số thẻ chứng minh thư/thẻ căn cước công dân (trong trường hợp đặt vé máy bay online).

Mua vé máy bay có cần chứng minh nhân dân

Thông tin quan trọng khi bạn mua vé chính là họ tên đầy đủ của người bay, ngày tháng năm sinh, điểm khởi hành, điểm đến và các thông tin liên lạc để đặt vé như email, số điện thoại, địa chỉ

Khi mua vé máy bay nội địa, bạn không cần phải xuất trình chứng minh thư/thẻ căn cước công dân.

Tuy nhiên, khi bạn đến sân bay để làm thủ tục check-in thì xuất trình chứng minh thư/thẻ căn cước công dân là điều bắt buộc. Nếu bạn quên hoặc bị mất loại giấy tờ này thì bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Mua vé máy bay nội địa có cần xuất trình chứng minh nhân dân hay không

Xuất trình chứng minh thư/thẻ căn cước công dân là bắt buộc khi làm thủ tục lên máy bay. Vậy bạn phải làm gì để có thể đi máy bay nếu không may bị mất chứng minh thư/thẻ căn cước công dân?

Bạn có thể sử dụng một số giấy tờ sau (còn hiệu lực) được phép thay thế cho chứng minh thư/thẻ căn cước công dân để lên máy bay:

– Chứng minh của các lực lượng vũ trang

– Thẻ Đại biểu Quốc hội

– Thẻ Đảng viên

– Thẻ nhà báo

– Giấy phép lái xe

Thẻ kiểm soát an ninh hàng không

– Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam

Mua vé máy bay có cần chứng minh nhân dân

Giấy phép lái xe còn hiệu lực có thể thay thế chứng minh thư / thẻ căn cước công dân khi làm thủ tục lên máy bay

Trong trường hợp:

Hành khách bị mất chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân nhưng cũng không có các giấy tờ thay thế trên thì phải xuất trình giấy chứng nhận nhân thân (giấy xác nhận nhân thân) được xác nhận bởi Công an phường nơi hành khách cư trú. Giấy xác nhận nhân thân này phải có ảnh chụp theo kiểu chứng minh thư và có dấu giáp lai của Công an phường, ngoài ra giấy này phải còn thời hạn.

Nếu hành khách là phụ nữ có thai, đi cùng phụ nữ có thai hoặc hành khách khác có vấn đề về sức khỏe, hạn chế khả năng di chuyển… thì ngoài chứng minh thư/thẻ căn cước công dân, còn phải chuẩn bị một số giấy tờ khác để xác nhận tình trạng sức khỏe, cam kết miễn trừ trách nhiệm… Về vấn đề này, ngay từ khi mua vé máy bay, bạn hãy trao đổi trực tiếp với nhân viên phòng vé hoặc đại lý để được tư vấn cụ thể.

Bạn cũng nên lưu ý, trẻ em từ 12 đến dưới 14 tuổi chưa đủ tuổi làm chứng minh thư/thẻ căn cước công dân. Vì thế nếu những trẻ em này đi máy bay một mình sẽ phải xuất trình giấy khai sinh và giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật như bố mẹ hoặc ông bà của trẻ em đó. Ngoài ra, giấy cam kết này cũng phải có đầy đủ các thông tin của người đại diện pháp luật như tên, tuổi, địa chỉ thường trú… Khi trẻ em này đến quầy làm thủ tục check-in, bắt buộc phải có người đại diện cùng có mặt với trẻ em đó.

Với những thông tin trong bài viết này, TH Travel hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chuẩn bị cho chuyến bay sắp tới được suôn sẻ hơn. Mùa hè đến với những hành trình khám phá sôi động và hứng khởi. Hãy lưu ý những quy định bay của các hãng để không làm ảnh hưởng tới chuyến bay của mình các bạn nhé.

Liên hệ:

Công ty du lịch TH Travel

15 Nguyễn Đình Tựu-Thanh Khê- Đà Nẵng.

Hotline: 0935.620.067- 02363.644.774

Email:info@thtravel.com.vn

Skype: huynhhangqn

VCB:  0041000289746

Lưu ý: Cty không chịu tránh nhiệm nếu quý khách chuyển tiền không đúng STK cty cung cấp.

Mua vé máy bay nội địa có cần xuất trình chứng minh nhân dân hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *